Thứ năm, 21/03/2019

Bé trai nhà nghèo nhặt được túi vàng ngồi đợi trả lại người mất, nhìn số vàng mà cảm phục em vô cùng

01/11/2018 04:30
[post_view]

Hành động đẹp của cậu bé nhà nghèo nhặt được vàng trả lại người mất khiến nhiều người phải cảm phục

Chỉ một hành động nhỏ nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của cậu bé nhà nghèo đã khiến nhiều người phải suy ngẫm, liệu xã hội này còn mấy người như em?
Nhặt được của rơi đem trả lại người đánh mất là một nét đẹp trong cuộc sống, tuy nhiên trong xã hội hiện nay có một bộ phận đã không giữ được hành động đẹp này dẫn đến việc sa sút đạo đức. Nhưng đâu đó trong cuộc sống ta vẫn bắt gặp những tấm gương sáng, đáng để noi theo điển hình như trường hợp của cậu bé nghèo Đinh Thế Dũng đã nhặt được khối tài sản rất lớn nhưng em lại chọn cách đem trả lại người mất.

Theo cậu bé này kể lại thì ngày 30/10 vừa qua trên đường đi học về cậu đã vô tình nhặt được một túi đựng vàng, bên trong có 3 nhẫn vàng, 1 bông tai, 1 dây chuyền. Với cậu bé nghèo quả thực đây là một số tài sản rất lớn, có thể chi trả sinh hoạt, phụ giúp bố mẹ của em thế nhưng cậu lại chọn cách đứng đợi người đánh mất quay lại tìm. Tuy nhiên sau một thời gian chờ đợi khá lâu không thấy ai quay lại tìm kiếm, Thế Dũng quyết định mang đến cơ quan công an để trình báo.

Cậu bé nghèo đến cơ quan công an trình báo về số tài sản đã nhặt được

Đối với gia đình không quá khá giả thì số vàng này quả thực là số tài sản lớn

Hành động đẹp đói cho sạch, rách cho thơm của cậu bé nghèo trú tại khu 7, Mông Dương thành phố Cẩm Phả đã được chia sẻ trên nhiều hội nhóm mạng xã hội, với mục đích là tìm lại người đánh mất. Đồng thời những dòng chia sẻ về sự việc này nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ lòng cảm phục cho rằng có khi nhiều người lớn còn chưa làm được điều này, đôi khi họ bị đồng tiền làm mờ mắt. Cư dân mạng cho rằng hành động này của em rất đáng được khen ngợi, đề nghị nhà trường và địa phương nơi gia đình em lưu trú tuyên dương tinh thần, nhằm khích lệ để các em nhỏ khác noi gương theo.

Thế nhưng Thế Dũng vẫn chọn cách trả lại người đã mất như những gì lương tâm em mách bảo, những gì được răn dạy

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của cậu bé nghèo Đinh Thế Dũng là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm băng hoại đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như em Đinh Thế Dũng và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh.

Đọc thêm

lên đầu trang