Thứ năm, 21/03/2019

Chàng trai kiện bộ quốc phòng đòi 4,4 tỷ VNĐ với lý do: Quân đội không nhắc anh mặc ấm

11/01/2019 02:56
[post_view]

Michael Asiamah 36 tuổi đến từ Ghana đã đ.â.m đơn kiện bộ quốc phòng và yêu cầu bồi thường 150.000 bảng Anh (4,4 tỷ VND) vì lý do quân đội biết rằng lính Mỹ gốc Phi sợ lạnh, nhưng đã không bảo vệ anh khỏi thời tiết lạnh.

Câu chuyện nghe tưởng phi lý nhưng đó là sự thật 100%. Anh Michael Asiamah (gốc Ghana) đã từng là một sỹ quan cảnh sát phục vụ trong lực lượng phụ tá cho đến năm 2016.

Anh Michael Asiamah (gốc Ghana) bị lạnh cóng trong 1 cuộc tập trận vào tháng 3 năm 2016

Anh nói rằng anh ấy đã bị lạnh cóng trong 1 cuộc tập trận vào tháng 3 năm 2016. Thời tiết hôm đó rất lạnh, anh nói rằng anh rất sợ đóng băng nhưng cấp trên không nhắc anh đeo găng tay, tất dầy và ủng khi tập huấn và cấp trên bảo anh ta kiên trì chịu đựng một lát là được.

Vì quân đội không cung cấp quần áo ấm và cuộc tập trận kéo dài trong 18 giờ suốt từ sáng sớm đến nửa đêm, anh đã bị lạnh cóng buốt trong 18 giờ. Vì anh ấy chịu lạnh quá lâu nên cơ thể anh gặp khá nhiều biến chứng vào trời lạnh.

Michael cho biết thêm trong những cuộc tập trận trước đó, anh ấy thường phải mặc thường phục, thậm chí còn phải ngồi trong gió lạnh nghe một bài giảng năm giờ đồng hồ.

Theo một nghiên cứu năm 2009, những người lính da đen chịu lạnh kém hơn người lính da trắng, khi thời tiết lạnh, những người lính da đen của Quân đội Anh có khả năng bị đông cứng gấp 30 lần so với những người lính da trắng. Cùng với đó, bộ Y tế Anh đã quy định và ban hành giấy “không để bị lạnh cóng”, quy định rằng những người có điều kiện như vậy nên sơ tán ngay lập tức.

Michael khẳng định quân đội biết rõ anh không chịu được lạnh nhưng vẫn để anh phơi người dưới thời tiết lạnh. Vì không có quần áo ấm, nên lần tập đó anh bị lạnh cứng đến tê dại và nhức buốt khắp cơ thể.

Michael cáo buộc chính những cuộc tập trận trong giá rét này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể và cuộc sống của anh. Hiện tại anh ấy không thể ra khỏi nhà nếu thời tiết dưới 15 độ.

Hiện tại thông tin về việc Michael có được thụ án và bồi thường không vẫn chưa được cập nhật thêm!.

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang