Thứ năm, 21/03/2019

Thanh niên Hà Tĩnh độ Daewoo “đồng nát” 50 triệu thành siêu xe

07/11/2018 10:33
[post_view]

Thanh niên Hà Tĩnh độ Daewoo “đồng nát” 50 triệu thành siêu xe

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao với hình ảnh một chiếc siêu xe mui trần “handmade” của anh chàng Võ Trung Kiên đến từ Hà Tĩnh. Chiếc siêu xe nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng vì độc đáo, sáng tạo của chủ nhân chiếc xe.

Chiếc xe “đồng nát trước khi được Trung Kiên độ thành siêu xe

Theo chia sẻ của chủ nhân chiếc xe độ này, anh mất gần 2 tháng để hoàn thành tác phẩm đầu tay của mình. Được biết chiếc siêu xe “đồng nát” này được độ từ một chiếc Daewoo Celio không sử dụng đã lâu.

Một số hình ảnh của chiếc xe khi chưa được độ lại:

Quá trình tạo ra mẫu xe “handmade” này khá khó khăn do Trung Kiên không có nhiều kinh nghiệm trong việc độ xe. Trung Kiên cho biết mình mua lại chiếc xe Daewoo Cielo đời 1998 với giá 50 triệu đồng, sau đó, chàng trai Hà Tĩnh đã bắt đầu vào quá trình cắt bỏ đi một số dàn áo nguyên bản của xe, mui xe hay cả 2 hàng ghế sau. Sau đó, Trung Kiên bắt đầu vào quá trình tạo hình dáng cho mẫu xe độ của mình.

Sau 2 tháng trời ròng rã chế tạo, cuối cùng tác phẩm đầu tay của chàng trai Hà Tĩnh cũng được ra đời. Ngoại hình xe trở nên khá hầm hố với phần đầu và đuôi xe trông như những chiếc siêu xe Batman khủng, anh chàng Trung Kiên cũng trang bị cho mẫu xe độ này bộ đèn pha nhỏ dạng LED có thể đổi màu sắc. Phía trên “đôi mắt” này còn có dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Từ chiếc xe Daewoo Cielo “đồng nát” 50 triệu đồng trở thành siêu xe

Chàng trai đến từ Hà Tĩnh chọn màu sơn đen mờ để làm bộ áo chính cho chiếc xe độ mui trần độc đáo của mình. Điểm nhấn ở ngoại hình chính là tên của Trung Kiên được dán màu đỏ lên nắp capô phía trước. Bên trong khoang lái mẫu xe độ này có 2 ghế ngồi được bọc da màu đỏ.

Từ chiếc xe Daewoo Cielo “đồng nát” 50 triệu đồng, chàng trai Hà Tĩnh đã bỏ ra thêm số tiền khoảng 60 triệu đồng để cho ra đời bản độ xe mui trần độc đáo cho riêng mình. Tuy nhiên, Trung Kiên vẫn chưa hài lòng về sản phẩm của mình. Anh chàng vẫn để ngỏ khả năng có thể bắt tay vào một sản phẩm độ thứ 2.

Chiếc siêu xe “handmade” nhận được nhiều lời khen ngợi bởi vẻ ngoài siêu ngầu của nó

Trước đó, Văn Kim, chàng trai đến từ Đắk Mil cũng phải mất đến lần thứ 2 mới cho ra đời được một mẫu xe tự chế theo dáng của Shelby Cobra 427 khiến cư dân mạng nể phục. Hy vọng trong thời gian tới, những bạn trẻ có niềm đam mê độ xe tại Việt Nam sẽ có động lực khi nhìn thấy tác phẩm của 2 bạn trẻ đến từ Hà Tĩnh và Đắk Mil.

Đọc thêm

lên đầu trang