Thứ năm, 21/03/2019

Trong cái lạnh của mùa đông, người Hà Nội xao xuyến với hình ảnh hoa đào xuống phố báo hiệu Tết sắp về

11/01/2019 02:51
[post_view]

Trong những ngày đầu của tháng Chạp, tiết trời Hà Nội ảm đạm với những cơn mưa phùn không ngớt. Giữa khung cảnh đó, những bông hoa đào xuống phố như làm lòng người ấm hơn, báo hiệu cái Tết đang đến rất cận kề. 

Người Hà Nội đón tháng cuối cùng của năm Mậu Tuất bằng cái rét tê tái xen lẫn giữa những cơn mưa phùn không ngớt. Kiểu thời tiết đặc trưng của miền Bắc báo hiệu mùa xuân sắp về. Và trên một vài phố phường Hà Nội, người ta bắt đầu nhận thấy hương vị của Tết.

Con đường Lạc Long Quân vốn nổi tiếng với những vườn đào đang được khoác lên mình sắc xuân rực rỡ. Xen kẽ giữa những dải phân cách là những cây đào với đủ thể loại đang vươn hoa khoe sắc.

Những chậu đào đã bắt đầu được bày bán ven đường

Trong khi đó, người nông dân tại vườn đào nổi tiếng Nhật Tân đang tất tả bên những cành đào đỏ thắm. Nếu muốn cảm nhận không khí Tết, hãy kéo nhau tới Nhật Tân vào những ngày cuối cùng của năm Âm lịch.

Cách đó không xa, những tiểu thương tại chợ hoa Quảng An đã bắt đầu bày bán những cành đào rực rỡ.

Năm nay, thời tiết thuận lợi khiến hoa đào bung nở sớm, giúp người nông dân thêm phấn khởi. Họ tranh thủ bán những cành đào sớm với ao ước có được lợi nhuận nhiều hơn năm trước.

Phố Hàng Mã cũng đã nhuộm kín sắc đỏ của những vật dụng trang trí ngày Tết.

Con phố tấp nập hàng ngày là thế nhưng dường như cũng đang ngừng thở để chờ đợi thời điểm bận rộn cuối năm.

Tết đang dần gõ cửa với tất cả chúng ta!

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang